Đang tải... Vui lòng chờ...
ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI

Đại lý độc quyền khu vực Đà Nẵng

Đc: H54/98 k325 Hùng Vương, Tp Đà Nẵng

Đt: 0935 300958 ( Tuyên)

Luật Nhân Quả, giản đơn hiện thực nhưng khó tránh ?

Nhìn nhận vấn đề một cách đơn giản, Nhân Quả chính là làm thiện sẽ nhận về những điều lành, làm nhiều điều ác sẽ gặp điều ác. Luât Nhân Quả chính là đưa ra những phương thức , quy tắc cùng định luật cố định của nhân quả báo ứng.

Nói một cách khác, những hành vi thuộc vào chữ Ác, chủ yếu là “ thập ác và ngũ nghịch”. Mọi hành vi trái với luân hồi đạo lý, sai trái, đều phải hứng nhận quả ác báo tương xứng với hành vi đó. Theo đó, dựa vào những hành vi xấu ác nặng hay nhẹ, mà có những hệ lụy quả báo nhân quả tương ứng với nhau.

Làm mười điều ác, sau khi chết chắc chắn phải thọ khổ trong địa ngục, còn tạo nghiệp ác nhẹ hơn, sau khi chết chuyển sinh thọ khổ trong loài ngạ quỉ, nếu tạo ác nhẹ hơn nữ, thọ khổ trong loài súc sinh hoặc tùy theo qui luật trong nhân quả. Sau khi thọ hết tấc cả thống khổ trong các đường này rồi sẽ được chuyển sinh trở lại làm người, và tiếp tục bị thọ các quả báo họ gây ra, hoặc quả báo cũng có thể là nhãn tiền ngay tại cuộc đời đang sống.

Gieo nhân gặt trái, đắng ngọt do ta, luật từ nhân quả đâu tha cho bất kỳ một ai làm điều ác.

1. Sát sinh: gánh nhận quả báo bệnh tật, chết yểu, nhiều tai họa, cốt nhục chia lìa ….

2. Trộm cắp: quả báo nghèo khổ, tài sản bị người khác chiếm đoạt…. ( bao gồm những hành độc cướp bóc, hay chiếm đoạt, bốc lột của tham quan.)

3. Tà dâm: gánh nhận quả báo gặp những người vợ ( chồng) hung dữ, không chung thủy, vợ con bị người khác cưỡng hiếp, bà con không vừa lòng.

4. Nói dối: quả báo bị người phỉ bang, khinh khi.

5. Nói lời trau chuốt: có nghĩa nói những lời tà dâm, những lời khiến người luyến tình khiến người đối diện nghĩ đến chuyện ái ân , sẽ lãnh quả báo nói ra lời nào đều khiến mọi người bất tin, lời nói không rõ ràng, câu từ không mạch lạc.

6. Nói lưỡi đôi chiều: là nói hai lời, đâm bị thóc, thọc bị gạo, gây chia rẽ , những người như thế sẽ nhận quả báo quyến thuộc chia lùa, thân tộc xấu ác.

7. Nói lời hung ác: lời nói thô tục, tàn bào, độc ác thốt ra, sẽ nhận quả báo sau thường bị người mắng chửi, gặp nhiều chuyện kiện cáo tranh chấp.

8. Tham dục: gánh nhận quả báo tâm không biết đủ, tham dục không chán ( đó là sự tham cầu hưởng thụ tiền tài, sắc đẹp, danh lợi…. say mê không xa rời )

9. Sân nhuế: người luôn mang oán hận, câm phẫn trong lòng, thường bị quả báo bị người dị nghị, nhiễu loạn khiến cho phiền não, hoặc bị hãm hại.

10. Nghi: nhận quả báo sinh vào gia đình tà kiến, sinh ra nơi xa xôi hẻo lánh thiếu Phật Pháp và văn minh, tâm không ngay thẳng, mưu mô, nịnh hót.

 

In văn bản